đậu tương đen hữu cơ

GĐPT & CLB Trẻ

17:33 17/11/2011

Long An : Khóa tu cho giới trẻ tại chùa Minh Chánh

Bên cạnh những nội dung chính của khóa tu, các em còn được quý thầy hướng dẫn tụng kinh, lễ Phật và những giờ hoạt náo, chia sẻ những ưu tư đang vướng mắc,...

Vừa qua, tại chùa Khánh Minh, ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, đã tổ chức khóa tu: Học Làm Người Có Ích, với chủ đề: "Kết nối yêu thương" cho gần 100 em thanh thiếu niên tại địa phương. Khóa tu đã diễn ra một ngày với nhiều chương trình hấp dẫn, lôi cuốn giới trẻ.


Buổi sáng, ĐĐ. Thích Minh Thạnh đã có buổi pháp thoại với chủ đề: "Hãy quý trọng những gì mình đang có". Trong bài pháp thoại, Đại đức đã công chiếu đoạn Video Clip nói dề nạn đói ở Châu Phi. Thông qua đoạn Video Clip này, Đại đức muốn nhắn nhũ đến giới trẻ: hãy biết trân trọng những gì đang có bên cạnh mình, dù đó là những thứ bình thường, bé nhỏ nhất. Có đôi khi ta thấy không cần, thấy quá dư thừa, nhưng với người khác nó là một món quà trân quý, có thể giúp họ vượt qua cơn đói khổ hoành hành...


Buổi trưa các em được ăn cơm quá đường theo nghi lễ truyền thống Phật giáo. Thực tập ăn cơm trong chánh niệm, là một nét văn hóa đặc thù của đạo Phật, và chỉ có Phật giáo mới có được ý tưởng sâu sắc, giúp nhận ra cuộc sống nhiều ơn nghĩa cao đẹp này.

 
Buổi chiều các em được xem bộ phim hoạt hình về "cuộc đời đức Phật". xem xong bộ phim, quý thầy đã có buổi chia sẻ ngắn, nói về một nhân vật vĩ đại của toàn nhân loại. Một nhân vật lịch sử rất xa xưa, nhưng những ai đã hiểu về Ngài đều nghiêng mình kính ngưỡng. Các em được xem lại cả cuộc đời Ngài, được quý thầy phân tích rõ từng chi tiết về con người cao đẹp, có đầy đủ đức tính từ bi và trí tuệ, hẳn nhiên các em sẽ thu hoạch được cho mình ít hoa trái ngọt lành trên con đường tiến về chân thiện mỹ.

 
Bên cạnh những nội dung chính của khóa tu, các em còn được quý thầy hướng dẫn tụng kinh, lễ Phật và những giờ hoạt náo, chia sẻ những ưu tư đang vướng mắc,... giúp các em hiểu thêm; một ngày tham dự được khóa tu tại chùa Khánh Minh là một ngày gặt hái nhiều niềm vui và nhận ra ý nghĩa cao đẹp từ cuộc sống.


Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Khánh Minh tổ chức khóa tu cho giới trẻ. Hy vọng khóa tu lần kế sẽ được diễn ra tốt đẹp hơn, các em sẽ tham gia tu học đông hơn.

 
Xin giới thiệu một số hình ảnh tại khóa tu:
Nhuận Bình

Nguồn link: http://www.phattuvietnam.net/7/17053.html

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp