đậu tương đen hữu cơ

Đời sống Đạo

08:48 25/09/2012

Chùa Linh Thắng - Lâm Đồng trao quà từ thiện tới đồng bào K`Ho (Minh Mẫn)

(TG&DT) - Đại Đức Thích Thắng Hoà trị sự chùa Linh Thắng cùng với bà con Phật tử có lòng hảo tâm, đóng góp tài vật để chia sẻ cho bà con đồng bào K`Ho tại xã Gia Bắc những món quà thiết thực như: Gạo, mì gói, dầu ăn, xì dầu, dầu gội, áo quần… nhằm giúp cho bà con ấm no vui chơi sản xuất và chờ đợi mùa thu hoạch café sắp đến.

Ngày 23/09/2012 (08/08/ Nhâm Thìn), Ban từ thiện Chùa Linh Thắng - Di Linh - Lâm Đồng đã đến ủy lạo tại xã Gia Bắc huyện Di Linh - Lâm Đồng, địa phương có hơn 95% là đồng bào dân tộc thiểu số, đa phần là dân tộc K`Ho có hoàn cảnh khó khăn.

 

Xã Gia Bắc nằm trên trục lộ 28 cách thị trấn Di Linh 45km hướng đi Phan Thiết, người dân nơi đây sống chủ yếu nhờ vào đất canh tác Café, bắp, đậu, chuối,… Do vị trí địa lý hẻo lánh cách xa đô thị, đời sống tập tục ngày xưa thì du canh du cư, nên khi hội nhập được kiến thức sản xuất trường canh của người Kinh thì họ vẫn còn bở ngỡ nên năng suất sản xuất vẫn chưa đạt kết quả cao.

 

Trước những khó khăn đó của đồng bào dân tộc tại xã Gia Bắc, với tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật” hay “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, HT.Thích Toàn Đức đã chỉ đạo cho Đại Đức Thích Thắng Hòa trị sự chùa Linh Thắng cùng với bà con Phật tử có lòng hảo tâm, đóng góp tài vật để chia sẻ cho bà con đồng bào K`Ho tại xã Gia Bắc những món quà thiết thực như: Gạo, mì gói, dầu ăn, xì dầu, dầu gội, áo quần… nhằm giúp cho bà con ấm no vui chơi sản xuất và chờ đợi mùa thu hoạch café sắp đến.

 

Đoàn từ thiện chùa Linh Thắng đã phát hơn 200 phần quà, mỗi phần trị giá 220.000 đồng, tổng trị giá khoảng 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng).

 

Qua trao đổi với chúng tôi ĐĐ.Thích Thắng Hòa trưởng phái đoàn Từ hiện chùa Linh Thắng - Di Linh, Đại Đức cho chúng tôi biết: “Chúng tôi thấy đời sống nơi đây hết sức kho khăn. Khi chúng tôi nghe nói qua thông tin truyền hình, báo chí,… là biết họ khó khăn rồi, nhưng khi vào đến tận buôn làng thì mới biết họ còn khó khăn hơn so với những gì mà mình tưởng tượng. Tôi cũng rất mong muốn sau lần đi này, có thêm nhiều sự hưởng ứng từ những nhà hảo tâm, mạnh thường quân thể hiện tinh thần “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”, giúp người đồng bào nơi đây có những bát cơm trong lúc chiều về”.

 

Những hình ảnh ghi nhận:

 

 


Minh Mẫn

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp