đậu tương đen hữu cơ

Đời sống Đạo

08:44 05/10/2012

Trung Thu an lạc cho hơn 300 người khiếm thị

(TG&DT) - Thiên Quang nói chung và sư cô Hương Nhũ nói riêng, trở thành mối thâm giao của anh chị em nhóm khiếm thị không riêng Bình Dương , TP HCM mà còn một số nơi xa xôi khác. Mỗi lần gia đình Tài Trâm ở nhóm thiện nguyện khiếm thị Hốc Môn nghe về Thiên Quang thì cứ y như kẻ xa quê sắp về lại cố hương, nói không quá thì họ không ăn quên ngủ để mong đến ngày gặp sư cô Idol của họ.

Sáng 02/10/2012, tại Thiên Quang Ni Tự Dĩ An, Bình Dương, do sư cô Hương Nhũ tọa chủ, đã tổ chức khóa tu an lạc vào mùa Trung Thu cho hơn 300 anh chị em khiếm thị khắp các quận huyện TP HCM và Bình Dương.

  

9 giờ sáng buổi lễ bắt đầu, các đoàn  khiếm thị quận 9, quận 8, quận Thủ Đức, Quận 11, Bình Dương, Hốc Môn… lần lượt tề tựu vào khuôn viên Thiên Quang Ni  tự.

 

Hội trường lộ thiên được che bằng dù hoa và bạt, sân khấu thiết kế trên các thùng phuy; bàn thờ Phật trang nghiêm, phía sau là bức phông màu xanh da trời với hàng chữ  “Một ngày an lạc cho người khiếm thị”.

 

Hàng trăm chiếc ghế nhựa sắp đều trên sân đất dưới những tán cây cao; với sự chứng minh của sư bà Huệ Giác, tọa chủ Quan Âm tu viện, và là trưởng tông môn Tịnh Độ Non Bồng, cùng quý tôn đức ni.

 

  
Buổi lễ niệm Phật được chư Ni hướng dẫn, sư bà và các mạnh thường quân phát quà, ngoài góp vui văn nghệ của các cháu khiếm thị Bình Dương, Diệu Kim và Thanh Loan nhóm khiếm thị thiện nguyện Hốc Môn, còn có ca sĩ Hùng Thanh hiện diện. Trên 320 phần quà (mỗi phân trị giá 250.000 đồng) dành cho những người khiếm thị nhân ngày an lạc trong mùa Trung Thu.

 


Đây là lần thứ ba Thiên Quang Ni tự đã chia sẻ với khiếm thị và các em thiếu nhi tại khuôn viên chùa.

 

Thiên Quang nói chung và sư cô Hương Nhũ nói riêng, trở thành mối  thâm giao của anh chị em nhóm khiếm thị không riêng Bình Dương , TP HCM mà còn một số nơi xa xôi khác.

 

Mỗi lần gia đình Tài Trâm ở nhóm thiện nguyện khiếm thị Hốc Môn nghe về Thiên Quang thì cứ y như kẻ xa quê sắp về lại cố hương, nói không quá thì họ không ăn quên ngủ để mong đến ngày gặp sư cô Idol của họ.

 


Nhưng đến rồi, dễ gì được gặp để tâm sự, vì sư cô quá bận rộn, thậm chí những ngày phát quà như thế, sư cô phải tất bật mấy hôm và không có thì giờ ăn uống; nhưng nhìn mọi người vui là sư cô không lộ vẻ mệt mỏi.

 

Nhìn thấy sư cô là lực hút cho mọi phía, kể cả sự đoàn kết của đồng đạo, đây là sự thành công trên con đường hành đạo của những tu sĩ trẻ như sư cô.

 

Một tâm nguyện luôn vì những mãnh đời kém may mắn như sư cô, trời cũng chiều lòng ngưng mưa suốt buổi thay vì là mùa mưa bảo.

 


 

Cuộc vui kết thúc sau buổi cơm trưa, các xe đưa đoàn về, họ vịn vai nhau như đàn kiến nối đuôi khi khênh được mồi, cũng thế, tay vịn vai, tay xách quà, không những khênh mồi như đoàn kiến mà họ còn khênh luôn cả tình cảm trân quý từ Thiên Quang về lại nơi sinh hoạt hàng ngày, để rồi, họ tiếp tục chờ đợi có tin vui khi nhận được cái hẹn gặp gỡ cho kỳ kế tiếp.

 

Họ vui thì sư cô Idol của họ mệt, thế thôi!

 

Minh Mẫn (02/10/2012)

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp